KHOÁ CỬA THÔNG MINH - BƯỚC TIẾN VỀ SỰ BẢO MẬT THỜI ĐẠI 4.0

Ngày nay, Smarthome đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn và khóa cửa thông minh cũng là kết quả tất yếu của sự phát triển. Các loại khóa truyền thống gần như không còn phù hợp với nhịp sống hiện đại hóa ngày nay. Trong quá trình sử dụng khóa truyền thống, người dùng phải đối mặt với một số bất tiện như thất lạc chìa khóa, phải đánh nhiều chìa khóa cơ cho các thành viên. Từ lâu bộ chìa khóa cơ đã gắn liền với cửa nhà mỗi gia đình. Khóa có nhiệm vụ bảo vệ không cho người lạ cũng như kẻ gian đột nhập vào nhà với những ý đồ xấu. Chúng ta không thể phủ nhận được rằng bộ khóa cơ thông thường có tác dụng ngăn cản hay kéo dài thời gian hành động của kẻ trộm, nhưng cũng không thể phủ nhận một điều: Khoá cơ không đảm bảo đủ độ bảo mật bằng khóa cửa thông minh.

Trên thực tế, kể từ khi công nghệ phát triển hơn, nhu cầu về độ bảo mật cho căn nhà cũng cao hơn, sự phát triển của khóa cửa nhà thông minh an ninh, công nghệ đã liên tục được cải cách và ổn định. Điều này có ba lợi thế:

1. Khoá thông minh có tính bảo mật cao hơn khoá cơ

Các thương hiệu thường nâng cấp công nghệ dựa trên tất cả các khía cạnh bảo mật, cho dù đó là vật liệu, phụ kiện hay phần mềm của chính khóa. Ví dụ, khóa thông minh bảo mật được kết nối với Internet, và bảo mật thông tin mạng cũng là một trong những yếu tố quan trọng của bảo mật, chúng tôi có thể thêm một chip bảo mật để đảm bảo, nâng cao đáng kể tính bảo mật của khóa.

2. Độ nhận diện của khoá bảo mật cũng được cải tiến hằng ngày

Khóa cửa thông minh bảo mật hiện nay thường sử dụng nhận dạng vân tay để mở cửa và các phương pháp khác được bổ sung. Việc nâng cấp thuật toán vân tay cũng có thể nhận diện vân tay tốt hơn và nhanh hơn, tránh tình trạng không nhận dạng được vân tay do vân tay mờ và các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Đối với việc cải thiện tính tiện lợi của khóa thông minh bảo mật, việc nâng cấp tự động thuật toán khóa có thể kéo dài tuổi thọ của khóa thông minh bảo mật theo cách ngụy trang. Sau cùng, các kỹ sư thường nâng cấp khóa cửa thông minh để đảm bảo rằng công nghệ luôn đi đầu, cũng đảm bảo tỷ lệ từ chối của khóa thông minh và giảm tỷ lệ nhận dạng sai.

3. Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều loại khoá thông minh khác nhau với nhiều sự cải tiến trong công nghệ nhưng không gia tăng chi phí, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Để cạnh tranh thì việc giảm giá là điều tất yếu. Do đó, khóa thông minh an ninh không đắt như nhiều người vẫn nghĩ.

Vậy, đâu là những yếu tố lựa chọn ra một loại khoá thông minh hợp lý?

1. Ổ khóa thông minh với trụ khóa cơ an toàn hơn

Dù là loại khóa nào đi chăng nữa thì ưu tiên hàng đầu vẫn là đảm bảo an toàn. Hiện nay, một số nhà sản xuất từ ​​bỏ xi lanh khóa cơ truyền thống và chuyển sang công tắc hoàn toàn tự động. Cách làm này không có giá trị phát huy. Vì không có gì đảm bảo rằng chức năng điện tử sẽ luôn ở trạng thái ổn định, kết hợp với ưu điểm kép của ổ khóa thông minh an toàn và ổ khóa cơ, trụ khóa cơ là sự đảm bảo cuối cùng khi bộ phận điện tử gặp sự cố.

2. Chức năng đáp ứng nhu cầu hàng ngày

Nhiều sản phẩm sẽ nhấn mạnh vào chức năng đa dạng của chúng khiến người tiêu dùng nghĩ rằng càng có nhiều chức năng của khóa thông minh an toàn thì càng tốt. Tuy nhiên, chất lượng của một khóa thông minh bảo mật tuyệt vời còn phụ thuộc vào các chức năng của khóa và trải nghiệm thực tế của người dùng. Nhiều chức năng hơn thường có nghĩa là nhiều lỗi sản phẩm hơn, hiệu suất không ổn định và không chắc chắn. Thiết kế chức năng thừa và vô dụng chỉ là một mánh lới quảng cáo. Đối với người tiêu dùng, một chiếc khóa thông minh an toàn giải quyết được vấn đề lo lắng của người dùng chính là một chiếc khóa tốt.

Ngày nay, mọi người sẵn sàng sử dụng ổ khóa theo cách thuận tiện hơn. Họ đang bắt đầu theo đuổi chất lượng cuộc sống. Nếu họ sẵn sàng mua sau khi đã tìm hiểu kỹ về chức năng của khóa thông minh bảo mật, thì sự an toàn và tiện lợi của khóa vân tay vẫn đáng để tiêu dùng. Hơn nữa, bản thân vấn đề an toàn cho gia đình được đặt lên hàng đầu và có thể thấy được sự đảm bảo an toàn khi lắp đặt một chiếc khóa thông minh cho căn nhà của mình.