CẨM NANG LỰA CHỌN MÁY HÚT MÙI CHO CĂN BẾP

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút mùi mới cho căn bếp nhà mình thay cho chiếc cũ hay bạn đang trong quá trình tìm hiểu và thiết kế căn bếp mơ ước của mình thì đây là một vài hướng dẫn nhỏ giúp bạn dễ dàng tìm thấy chiếc máy hút mùi hoàn hảo cho không gian của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút mùi mới cho căn bếp nhà mình thay cho chiếc cũ hay bạn đang trong quá trình tìm hiểu và thiết kế căn bếp mơ ước của mình thì đây là một vài hướng dẫn nhỏ giúp bạn dễ dàng tìm thấy chiếc máy hút mùi hoàn hảo cho không gian của mình.

1. Thiết kế và Công nghệ

Thiết kế và công nghệ của máy hút mùi là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Từ cái nhìn tổng thể đến chức năng của máy hút mùi, ai cũng muốn một chiếc phù hợp với phong cách nhà bếp và nhu cầu chức năng để nâng cao trải nghiệm nấu nướng của mình.

1.1 Thiết kế

Cho dù thiết kế mong muốn của bạn là dáng cổ điển và truyền thống, kiểu dáng đẹp và hiện đại, các mẫu máy hút mùi hiện nay cũng có một bộ sưu tập lớn và đa dạng trên thị trường để bạn lựa chọn.

Các kiểu dáng phổ biến bao gồm: máy hút mùi đảo, máy hút mùi tích hợp, máy hút mùi âm tường, máy hút mùi âm trần, máy hút mùi chữ T, máy hút mùi âm trần và bếp thông hơi. Hầu hết các mẫu mã này đều có những thiết kế khác nhau nhằm đảm bảo phù hợp với từng yêu cầu của bạn.

Yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên để ý cần nghĩ đến là ánh sáng của máy hút mùi. Bạn cần một thiết bị có ánh sáng vàng, ánh sáng lộng lẫy? Hay thích một cái gì đó đơn giản và thanh lịch? Bạn có quan tâm đến thứ gì đó sẽ thắp sáng khu vực nấu nướng của bạn không?

Điều quan trọng tiếp theo trong việc lựa chọn máy hút mùi phù hợp đó là bạn sẽ sử dụng khoảng không gian thế nào dành cho nó bởi điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phong cách và thiết kế mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ, đối với nhà bếp nhỏ, bạn có thể thích máy hút mùi âm trần hoặc tích hợp để tiết kiệm không gian còn nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu mã lớn cho không gian lớn thì có thể tham khảo dáng máy hút mùi đảo.

1.2 Công nghệ

Thị trường Việt Nam hiện nay đã nhập khẩu được rất nhiều dòng máy hút mùi với những tính năng và công nghệ tiên tiến khác nhau, dễ dàng giúp bạn nâng cao trải nghiệm nấu nướng trong căn bếp của mình. Hai trong số những chức năng được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất đó là bộ giảm tiếng ồn và bộ hẹn giờ tiện dụng.

Để tối ưu hóa hiệu quả của máy hút mùi, bạn cần phải dễ dàng kiểm soát nó. Máy hút mùi giờ đã có những dòng sở hữu điều khiển điện tử, điều khiển cảm ứng, điều khiển từ xa và các tùy chọn khác. Hãy cẩn thận lựa chọn mẫu mã phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhằm chọn ra chiếc máy hút mùi hợp lí nhất. Bên cạnh đó, nếu có một chức năng cụ thể mà bạn đang đặc biệt tìm hiểu sau nghiên cứu cá nhân thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm đúng kiểu. Ví dụ, công nghệ Up and Down của một số dòng chỉ khả dụng với một số loại máy hút mùi đảo.

1.3. Nên sử dụng máy hút mùi ống hút hay máy hút tuần hoàn?

Nhiều máy hút mùi bếp có tùy chọn sử dụng ở chế độ ống hút hoặc chế độ tuần hoàn, với bộ ống khói tùy chọn được cung cấp cho hầu hết các máy hút mùi. Máy hút mùi âm tủ có hiệu quả cao nhất trong việc hút khói, mùi và hơi nước nấu ăn do không khí được hút trực tiếp ra bên ngoài. Tuy nhiên, máy hút mùi tuần hoàn thân thiện với môi trường hơn vì chúng lọc khói và hơi nước từ không khí và sau đó tái chế không khí đã làm sạch trở lại nhà bếp.

Lợi ích của máy hút mùi bếp âm trần

  • Loại bỏ hiệu quả mùi nấu nướng, khói và các chất gây ô nhiễm không khí khác khỏi tòa nhà

  • Sử dụng ống dẫn đặc rộng 150mm cho máy hút mùi của bạn đảm bảo tiếng ồn phát ra yên tĩnh nhất trong quá trình sử dụng

  • Không cần thường xuyên thay thế bộ lọc than, điều này có thể giúp giảm chi phí vận hành ở mức tối thiểu

Lợi ích của máy hút mùi bếp tuần hoàn

  • Máy hút mùi bếp tuần hoàn có thể lắp đặt ở mọi vị trí

  • Tái chế không khí đã làm sạch trở lại nhà có nghĩa là không khí ấm và khói không bị bơm ngược ra ngoài môi trường, do đó làm cho máy hút mùi tuần hoàn trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường

  • Bạn có thể lắp đặt máy hút mùi tuần hoàn của mình mà không cần sử dụng ống khói.

2. Cài đặt nguồn, mức độ tiếng ồn và tỷ lệ khai thác

Yếu tố còn trọng còn lại khi lựa chọn máy hút mùi  đó là cài đặt công suất, độ ồn và tốc độ khai thác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với không gian sống có thiết kế mở yêu cầu sự yên tĩnh cao trong sinh hoạt. Động cơ càng mạnh thì máy hút mùi càng hoạt động êm ái vì nó sẽ hoạt động hiệu quả ở mức thấp nhất. Nhiều loại hút mùi hiện đại trên thị trường có 3 chế độ cài đặt công suất tiêu chuẩn với tốc độ khai thác khác nhau. Ngoài ra, một số hãng máy hút mùi cho ra mắt lợi ích công nghệ giúp tăng hiệu suất trong khi giảm âm thanh phát ra bao gồm chức năng Tốc độ Chuyên sâu bổ sung, Công nghệ tản âm theo chu vi và Bộ khuếch tán Evo.

Trên đây là một số mẹo khi lựa chọn máy hút mùi, hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được một chiếc máy hút bụi phù hợp với nhu cầu và không gian căn nhà.